Các món ăn, nước uống chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Bệnh hen suyễn viêm phế quản là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người già. Ở mức độ nhẹ, bệnh này có thể sử dụng một số các món ăn, nước uống được làm từ những loại cây, củ, thực phẩm tự nhiên có sẵn trong vườn nhà để chữa bệnh.

1. Rau diếp trộn cà rốt, húng chanh

Nguyên liệu: Rau diếp xà lách 100g, cà rốt 50g, lá húng chánh 50g, giấm gạo, dầu oliu, bột canh, đường đủ dùng.

Cách làm:

– Rau diếp xà lách ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng.

– Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi.

– Lá húng chanh rửa sạch, để ráo.

– Trộn đều rau diếp, cà rốt, lá húng chanh với bột canh, đường giấm, dầu để ngấm là được.

Tác dụng chữa bệnh:Chữa hen suyễn do dị ứng phấn hoa, thời tiết.

Các món ăn chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

2. Nước củ cải, mật ong

Nguyên liệu: Củ cải trắng 220g, đường phèn 20g, mật ong vừa đủ.

Cách làm:

– Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

– Cho củ cải trắng, đường phèn và mật ong vào nồi, đổ một bát nước vào ninh nhừ.

Tác dụng chữa bệnh:Ngày ăn hai lần vào hai buổi sáng, tối có công hiệu chữa viêm phế quản mạn tính nhiều đờm.

3. Nước cơm lá nhót

Nguyên liệu:Lá nhót 50g, nước cơm lưng bát con.

Cách làm:Lá nhót rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước cơm, uống ngày 1 lần, liên tục trong 10 – 15 ngày.

Tác dụng chữa bệnh:Chữa hen suyễn lâu năm.

4. Đường phèn, bí đao

Nguyên liệu:Bí đao 1 quả nhỏ, đường phèn vừa đủ.

Cách làm:

– Bí đao bổ ra, cho đường phèn vào.

– Cho bí đao vào hấp cách thủy.

– Uống nước hấp bí đao.

Tác dụng chữa bệnh: Dùng liên tục khoảng 4 quả bí đao sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh hen.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *