1. Rau diếp trộn cà rốt, húng chanh
Nguyên liệu: Rau diếp xà lách 100g, cà rốt 50g, lá húng chánh 50g, giấm gạo, dầu oliu, bột canh, đường đủ dùng.
Cách làm:
– Rau diếp xà lách ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng.
– Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi.
– Lá húng chanh rửa sạch, để ráo.
– Trộn đều rau diếp, cà rốt, lá húng chanh với bột canh, đường giấm, dầu để ngấm là được.
Tác dụng chữa bệnh:Chữa hen suyễn do dị ứng phấn hoa, thời tiết.
2. Nước củ cải, mật ong
Nguyên liệu: Củ cải trắng 220g, đường phèn 20g, mật ong vừa đủ.
Cách làm:
– Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
– Cho củ cải trắng, đường phèn và mật ong vào nồi, đổ một bát nước vào ninh nhừ.
Tác dụng chữa bệnh:Ngày ăn hai lần vào hai buổi sáng, tối có công hiệu chữa viêm phế quản mạn tính nhiều đờm.
3. Nước cơm lá nhót
Nguyên liệu:Lá nhót 50g, nước cơm lưng bát con.
Cách làm:Lá nhót rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước cơm, uống ngày 1 lần, liên tục trong 10 – 15 ngày.
Tác dụng chữa bệnh:Chữa hen suyễn lâu năm.
4. Đường phèn, bí đao
Nguyên liệu:Bí đao 1 quả nhỏ, đường phèn vừa đủ.
Cách làm:
– Bí đao bổ ra, cho đường phèn vào.
– Cho bí đao vào hấp cách thủy.
– Uống nước hấp bí đao.
Tác dụng chữa bệnh: Dùng liên tục khoảng 4 quả bí đao sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh hen.