Lương y Nguyễn Văn Toại chia sẻ bài thuốc chữa ngộ độc thực phẩm, đơn giản và hiệu quả!

(SKV) – Lương y Nguyễn văn Toại đã nhiều năm chữa bệnh giúp bà con nghèo bằng phương pháp Năng lượng sinh học, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phương thức của ông là sử dụng năng lượng sinh học và những bài thuốc dân gian để chữa bệnh.

Lương Y Nguyễn Văn Toại (thứ 2 bên tay phải) nhận Bằng Khen của Trung ương Hội Nam Y Việt Nam tại Hội thảo khoa học – Nam dược trị Nam nhân.

Là một Hội viên của Hội Nam Y Việt Nam, Lương y Nguyễn Văn Toại ngụ tại ấp Ông Hường, Xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai thấm nhuần câu nói của Đại y thiền sư Tuệ Tĩnh: “Nam dược trị Nam nhân”, nghĩa là thuốc nam chữa bệnh cho người Nam. Nên trong suốt sự nghiệp khám, chữa bệnh của mình, Lương y Nguyễn Văn Toại chỉ sử dụng các phương pháp điều trị dân gian mà không dùng thuốc tây.

Từ ngày 24-26/12, Lương y Nguyễn Văn Toại là đại biểu đại diện cho Chi Hội Nam y tỉnh Đồng Nai tham gia Chương trình Hội thảo khoa học – Nam dược trị Nam nhân do Trung ương Hội Nam y Việt Nam tổ chức tại Đà Lạt. Nhằm hưởng ứng Quyết định số 1893/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển y dược cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030; Nghiên cứu chứng minh các phương thức chẩn trị và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc an toàn,hiệu quả; thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác khám bệnh, chữa bệnh bằng y dược cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tại Hội thảo, các lương y tham dự được trao đổi, cập nhật chuyên môn. Đồng thời là cơ hội để các hội viên Hội Nam y Việt Nam giới thiệu, quảng bá tác dụng điều trị, phòng ngừa bệnh tật bằng các phương thức và bài thuốc Nam của riêng mình.

Bằng khen và những ghi nhận sự đóng góp của Lương Y Nguyễn Văn Toại đối với Y dược cổ truyền Việt Nam.

Bằng tâm huyết của mình, với những kinh nghiệm trong nhiều năm khám, chữa bệnh Lương y Nguyễn Văn Toại đã chia sẻ một bài thuốc dân gian đơn giản nhưng rất hiệu quả để chữa chứng bệnh “ngộ độc thực phẩm”. Ngộ độc thực phẩm trong Nam y gọi là “Trúng Thực”. Ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có quá nhiều chất bảo quản, phụ gia… nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng… Ngộ độc thực phẩm gây hại trực tiếp cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong), khiến tinh thần con người mệt mỏi.

Các nguyên liệu: tỏi, bạc hà, chanh, gừng, muối luôn có sẵn trong các gia đình Việt Nam.

Khi gặp trường hợp ngộ độc thực phẩm, theo Lương y Nguyễn Văn Toại, bệnh nhân cần xác định được nguyên nhân gây ra ngộ độc. Nếu chỉ là ngộ độc thông thường, thì sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà gồm: tỏi, bạc hà, chanh, gừng, muối. Đem nướng tất cả các nguyên liệu trên, sau đó giã nhuyễn cho kèm một ít nước đung sôi để nguội, sau đó vắt lấy nước cốt rồi uống sẽ khỏi bệnh. Nếu ngộ độc chưa rõ nguyên nhân, hoặc do có chất độc thì cần đưa người bệnh đi cấp cứu kịp thời.

SKV

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Lương y Nguyễn Văn Toại để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể: Lương y Nguyễn Văn Toại. SĐT: 0899525011. Địa chỉ: ấp Ông Hường, Xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *