1. Bí ngô nấu gừng, đường
Nguyên liệu: Bí ngô 220g, gừng 12g, đường đỏ vừa đủ.
Bí ngô kết hợp đường, gừng hỗ trợ chữa bệnh hen |
Cách làm:
– Bí ngô gọt vỏ thái miếng, gừng thái lát.
– Cho bí ngô cùng gừng vào nồi, đổ nước ninh kỹ, sau đó cho đường đỏ ninh thật nhừ.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần sẽ cải thiện tình trạng bệnh hen.
2. Rau diếp trộn cà rốt, húng chanh
Nguyên liệu: Rau diếp xà lách 100g, cà rốt 50g, lá húng chánh 50g, giấm gạo, dầu oliu, bột canh, đường đủ dùng.
Cách làm:
– Rau diếp xà lách ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng.
– Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi.
– Lá húng chanh rửa sạch, để ráo.
– Trộn đều rau diếp, cà rốt, lá húng chanh với bột canh, đường giấm, dầu để ngấm là được.
Tác dụng chữa bệnh: Chữa hen suyễn do dị ứng phấn hoa, thời tiết.
3. Nước củ cải, mật ong
Nguyên liệu: Củ cải trắng 220g, đường phèn 20g, mật ong vừa đủ.
Cách làm:
– Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
– Cho củ cải trắng, đường phèn và mật ong vào nồi, đổ một bát nước vào ninh nhừ.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần vào hai buổi sáng, tối có công hiệu chữa viêm phế quản mạn tính nhiều đờm.
4. Nước cơm lá nhót
Nguyên liệu: Lá nhót 50g, nước cơm lưng bát con.
Cách làm: Lá nhót rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước cơm, uống ngày 1 lần, liên tục trong 10 – 15 ngày.
Tác dụng chữa bệnh: Chữa hen suyễn lâu năm.
5. Đường phèn, bí đao
Nguyên liệu: Bí đao 1 quả nhỏ, đường phèn vừa đủ.
Cách làm:
– Bí đao bổ ra, cho đường phèn vào.
– Cho bí đao vào hấp cách thủy.
– Uống nước hấp bí đao.
Tác dụng chữa bệnh: Dùng liên tục khoảng 4 quả bí đao sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh hen.
6. Bí ngô nấu gừng, đường
Nguyên liệu: Bí ngô 220g, gừng 12g, đường đỏ vừa đủ.
Cách làm:
– Bí ngô gọt vỏ thái miếng, gừng thái lát.
– Cho bí ngô cùng gừng vào nồi, đổ nước ninh kỹ, sau đó cho đường đỏ ninh thật nhừ.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần sẽ cải thiện tình trạng bệnh hen.
7. Cà rốt, lê
Nguyên liệu: Cà rốt 2 củ, lê 6 quả, xuyên bối 100g.
Cách làm:
– Cà rốt thái miếng nhỏ. Lê bỏ lõi.
– Xuyên bối nghiền thành bột, cho vào nồi cùng cà rốt, lê, đổ nước vừa đủ, ninh kỹ.
– Sau khi ninh nhừ, lọc bỏ bã, nước còn lại đem đun nhỏ lửa đến khi sánh đặc là được.
Tác dụng chữa bệnh: Mỗi ngày dùng 1 thìa canh, có hiệu quả mát phổi, chữa viêm phế quản mạn tính.