Trong táo mèo có chứa các chất thuộc nhóm tiêu thực hóa tích, giúp dịch vị tăng bài tiết acid mật và pepsin dịch vị, chủ yếu điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em ăn sữa không tiêu, giúp ăn ngon miệng. Dịch chiết táo mèo có tác dụng ức chế trực khuẩn E.Coli, lỵ, bạch hầu, thương hàn, tụ cầu vàng khá mạnh.
Theo nghiên cứu hiện đại cho thấy táo mèo có tác dụng kháng khuẩn, cường tim, làm giãn mạch vành, chống rối loạn nhịp tim, hạ áp, bảo vệ tế bào gan, tăng cường công năng miễn dịch, trấn tĩnh an thần, ức chế ngưng tập tiểu cầu, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng ngừa đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, béo phì, viêm cầu thận cấp và mãn tính, hậu sản, ứ trệ, giảm kích thích ruột, tiêu chảy, lỵ.
Với những tác dụng tuyệt vời từ Táo Sơn Tra, Công ty Cổ phần Dược Nam Sơn đã xây dựng vùng trồng tự nhiên tại các các vùng nguyên liệu của Công ty: 245 ha tại Xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; 2.585 ha tại các xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; diện tích hơn 2.000 ha tại xã Ngọc Chiến thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La – trong đó có hơn 20 ha đạt tiêu chuẩn organic.
Bằng những nguyên liệu do chính mình trồng ra, Công ty Cổ phần Dược Nam Sơn đã cho ra đời các sản phầm được sử dụng nguyên liệu 100% là Táo Sơn Tra, mang lại những sản phầm hữu ích cho người sử dụng.
- Táo Sơn Tra tươi
Vào mùa Táo Sơn Tra, với vùng trồng rộng lớn, Công ty Cổ phần Dược Nam Sơn thu hoạch được hàng nghìn tấn Táo Sơn Tra tươi, phục vụ cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
- Công dụng của Táo Sơn Tra
– Kiện tỳ, tiêu thực trệ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon dễ tiêu, hấp thu dinh dưỡng tốt.
– Cường tim hạ áp, tăng lưu lượng máu mạch vành, giãn mạch và chống loạn nhịp tim, làm giảm hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, hội chứng mạch vành.
– Tác dụng hạ lipid máu và các chứng bệnh do mỡ máu cao gây ra.
– An thần đặc biệt tốt với người cao tuổi.
– Làm bền vững thành mạch, hỗ trợ tốt cho người luyện tập thể thao
- Cách sử dụng Táo Sơn Tra tươi
Táo Sơn Tra tươi có thể sử dụng để ngâm mật ong, ngâm rượu, làm siro, giấm táo…
- Táo Sơn Tra sấy khô
Do Táo Sơn Tra tươi không để được lâu cũng như vận chuyển nhiều sẽ gây ra sự khó khăn, Công ty Cổ phần Dược Nam Sơn đã áp dụng công nghệ sấy khô tiên tiến và hệ thống máy móc đóng gói tự động để cho ra đời những sản phẩm Táo Sơn Tra sấy khô vẫn giữ nguyên được giá trị chất lượng và công dụng cho người tiêu dùng.
- Thành phần
100% Quả Táo Sơn tra (Docynia indica) cắt lát, sấy khô
- Quy các đóng gói
Sản phẩm được đóng gói với 2 quy cách là túi 500gr và túi 1000gr, đựng trong túi nhựa PE có độ dày và dẻo cao, bên ngoài là một hộp giấy vừa để bảo quản, vừa tiện lợi cho việc sử dụng mua làm quà biếu, tặng cho bạn bè, gia đình, đối tác.
- Những người có thể sử dụng sản phẩm
– Nam và Nữ trên 18 tuổi
– Người chán ăn, đầy bụng, khó tiêu
– Người bệnh tim mạch, huyết áp cao
– Người mỡ máu cao
– Người muốn ngăn ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu cao và biến chứng gây ra
- Công dụng của sản phẩm
– Kiện tỳ, tiêu thực trệ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon dễ tiêu, hấp thu dinh dưỡng tốt.
– Cường tim hạ áp, tăng lưu lượng máu mạch vành, giãn mạch và chống loạn nhịp tim, làm giảm hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, hội chứng mạch vành.
– Tác dụng hạ lipid máu và các chứng bệnh do mỡ máu cao gây ra.
– An thần đặc biệt tốt với người cao tuổi.
– Làm bền vững thành mạch, hỗ trợ tốt cho người luyện tập thể thao
- Hướng dẫn sử dụng
– Trị chứng ợ hơi, rối loạn tiêu hóa: Dùng 20gram sơn tra, đem sắc cùng với 500ml nước, sắc còn 200ml để dùng.
– Trị tiêu chảy: Dùng 10gram Sơn tra nướng rồi đem tán thành bột mịn rồi sử dụng cùng với nước sôi.
– Trị tiêu chảy ở trẻ em: Dùng một lượng Sơn tra nấu thành siro. Mỗi lần sử dụng 5 – 10 ml, uống mỗi ngày 3 lần (buổi sáng, trưa và tối).
– Trị kiết lỵ cấp tính, đại trường viêm cấp: Dùng 60gram Sơn tra (sao cháy sơ qua), thêm 30 ml rượu trộn đều và tiếp tục sao lại cho khô. Thêm 200 ml nước sắc khoảng 15 – 20 phút, lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước, thêm 60gram gừng tươi và tiếp tục sắc đến sôi thì tắt bếp. Uống khi thuốc còn nóng, mỗi ngày sử dụng một thang.
– Người lipid máu cao: Dùng Sơn tra và Mạch nha (cô đặc) với liều lượng bằng nhau. Mỗi lần sử dụng 30gram để uống, mỗi ngày sử dụng 2 lần, thời gian sử dụng là 14 ngày.
– Người huyết áp cao: Dùng Sơn tra 6g, đường phèn vừa phải. Sắc uống. Hoặc: Ngân hoa 10g, sơn tra 10g, cúc hoa 10g. Sắc lấy nước uống thay trà. Dùng cho người béo phì, mỡ máu cao, cao huyết áp.
– Bồi bổ cơ thể: dùng Sơn tra 500g, mật ong 500g. Sơn tra rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng mỏng, cho nước vừa phải nấu nhừ thành hồ, cho mật ong vào luyện thành cao. Uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa thìa. Công dụng kiện tỳ tiêu thực. Dùng cho trẻ em bị cam tích, gầy yếu.
- Trà Sơn Tra
Để có thể mang lại sự tiện lợi và dễ dàng hơn cho người sử dụng, Công ty Cổ phần Dược Nam Sơn đã cho ra đời sản phầm Trà Sơn Tra. Đây là một loại trà nhúng, giúp cho người tiêu dùng sử dụng tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng mang theo bên mình hơn so với Táo Sơn Tra sấy khô.
- Thành phần
100% Quả Táo Sơn tra (Docynia indica)
- Quy các đóng gói
Sản phẩm được đóng gói 50 túi lọc/hộp
- Những người có thể sử dụng sản phẩm
– Nam và Nữ trên 18 tuổi
– Người chán ăn, đầy bụng, khó tiêu
– Người bệnh tim mạch, huyết áp cao
– Người mỡ máu cao
– Người muốn ngăn ngừa bệnh tim mạch, mỡ máu cao và biến chứng gây ra
- Công dụng của sản phẩm
– Kiện tỳ, tiêu thực trệ, kích thích tiêu hóa, ăn ngon dễ tiêu, hấp thu dinh dưỡng tốt.
– Cường tim hạ áp, tăng lưu lượng máu mạch vành, giãn mạch và chống loạn nhịp tim, làm giảm hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, hội chứng mạch vành.
– Tác dụng hạ lipid máu và các chứng bệnh do mỡ máu cao gây ra.
– An thần đặc biệt tốt với người cao tuổi.
– Làm bền vững thành mạch, hỗ trợ tốt cho người luyện tập thể thao
- Hướng dẫn sử dụng
Cho 1 gói trà túi lọc vào cốc , rót 200ml nước nóng 80 độ C. Ngâm trà trong 5-10 phút để cho trà phôi ra, nhúng túi trà trong nước để trà tan đều. Hoặc có thể cho trà vào ấm và đun trực tiếp với nước sôi. Sau đó có thể để nguội và uống hoặc pha loãng với 100-200ml nước để nguội.